Chi tiết

Trang chủ Chi tiết tin tức

Apple đang thêm tính năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt vào watchOS 6

Tín dụng hình ảnh: Apple

Apple đã thông báo rằng watchOS 6 mới của họ sẽ đi kèm với tính năng Theo dõi chu kỳ, cho phép người dùng có kinh nguyệt theo dõi chu kỳ hàng tháng của họ. 

Tính năng này sẽ cho phép người dùng ghi nhật ký các khía cạnh chính của thời kỳ và khả năng sinh sản của họ, thậm chí gửi thông báo cho người dùng khi giai đoạn của họ sắp bắt đầu, giúp họ dự trữ các thiết bị vệ sinh (và thuốc giảm đau).

Cũng như ghi nhật ký chu kỳ kinh nguyệt của người dùng, Theo dõi chu kỳ cũng sẽ đưa ra dự đoán về khả năng sinh sản, rất hữu ích cho những người đang cố gắng thụ thai - hoặc không muốn thụ thai, tùy theo từng trường hợp.

Tính năng này cũng sẽ có sẵn trong ứng dụng sức khỏe iOS, vì vậy bạn không nhất thiết phải có Apple Watch để truy cập. 

Sự gia tăng của máy theo dõi chu kỳ

Khả năng sinh sản và công nghệ theo dõi thời gian đã xuất hiện được một thời gian và phần lớn được xem là một bước tiến tích cực, giúp phụ nữ và những người có kinh nguyệt trên khắp thế giới hiểu biết nhiều hơn về cơ thể của họ. 

Tuy nhiên, loại công nghệ này không đến mà không có vấn đề gì; ví dụ, ứng dụng theo dõi khả năng sinh sản phổ biến Natural Ciking , được cho là có thể lập kế hoạch và ngăn ngừa mang thai, đã bị sa thải vì bị cáo buộc dẫn đến một số trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

Trong một cuộc phỏng vấn với TechRadar , Leslie Heyer, Giám đốc điều hành của Circ Technologies và người tạo ra ứng dụng Dot nói với chúng tôi rằng cô ấy lo ngại rằng "có một số công nghệ sinh sản đang đưa ra những tuyên bố sai lệch và / hoặc táo bạo mà không có bằng chứng quan trọng để hỗ trợ những điều này yêu cầu bồi thường ".

"Điều này có khả năng làm suy yếu toàn bộ ngành công nghiệp và thực sự gây bất lợi cho người dùng cuối, cô ấy giải thích.

Hơn nữa, một số người dùng có thể lo lắng về việc lưu trữ dữ liệu nhạy cảm trên đám mây; Rốt cuộc, tất cả chúng ta đều biết rằng nó không phải là không tin đối với tin tặc. 

Trong bài phát biểu của WWDC, người dẫn chương trình, Tiến sĩ Sumbul Desai nói rằng "tất cả dữ liệu sức khỏe được lưu trữ an toàn và bạn có thể kiểm soát dữ liệu của mình, chọn những gì (nếu có) được chia sẻ với các ứng dụng khác".

Việc theo dõi chu kỳ có chứng minh được sự hữu ích đối với người dùng hay không, nhưng không nghi ngờ gì về việc một công ty lớn như Apple làm nổi bật kinh nguyệt và khả năng sinh sản, có thể đi một chặng đường dài để phá vỡ sự kỳ thị xung quanh sức khỏe của phụ nữ, đồng thời giúp người dùng có được một kiến ​​thức thông tin hơn về cơ thể của họ.