Chi tiết

Trang chủ Chi tiết tin tức

Cách vệ sinh cốc nguyệt san

Với việc được làm từ silicone y tế – chất liệu này không phải là nơi ẩn chứa an toàn cho vi khuẩn đặc biệt Moncup còn có cơ chế diệt khuẩn Nano Bạc có thế diệt 99,99% vi khuẩn và nấm mốc, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm rửa sạch cốc nguyệt san Moncup với nước sạch và cho cho lại vào cơ thể.

Sau khi đã hết, và có thể sử dụng băng vệ sinh hàng ngày, thì bạn nên vệ sinh cốc vệ sinh sạch sẽ bằng một trong những cách sau:

– Luộc cốc kinh nguyệt trong nồi hoặc trong lò vi sóng (đọc kỹ hướng dẫn luộc cốc kinh nguyệt trên mỗi bao bì để nắm rõ về nhiệt độ và thời gian luộc). Cần đảm bảo cốc luôn nổi trong nước, không được để nước ít quá khiến cốc chạm vào đáy nồi sẽ khiến ảnh hưởng chất lượng cốc nguyệt san.

– Dùng banking soda khoảng 1 – 2 thìa vào nồi nước, rồi luộc cốc nguyệt san từ 5-10 phút, nhớ là đảm bảo cốc nguyệt san chìm hoàn toàn trong nước.

  • Riêng với cốc nguyệt san Moncup do đã tích hợp công nghệ diệt khuẩn bạn chỉ cần chờ nước sôi nhúng hoàn toàn cốc nguyệt san Moncup từ 1-2 phút.

Sau đó, bạn với ra khăn giấy, làm khô rồi cho vào túi bảo quản chuyên dụng luôn đi kèm với cốc nguyệt san.

Cách xử lý cốc nguyệt san bị ố màu

Khi sử dụng trong một thời gian dài, các loại cốc nguyệt san trong màu sẽ dần ngả màu do tác động của máu, chính vì thế để đảm bảo thẩm mỹ bạn có thể chà cốc bằng một ít banking soda với nước lạnh để cốc trở lại màu ban đầu.

Lưu ý là các thao tác và vật dụng trong quá trình vệ sinh cốc nguyệt san cần được tiệt trùng để đảm bảo an toàn nhất.

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã biết và hiểu cách vệ sinh cốc vệ sinh tốt nhất.