Chi tiết

Trang chủ Chi tiết tin tức

Cổ tử cung cao, cổ tử cung thấp và cốc nguyệt san của bạn

Bạn có biết cổ tử cung trông như thế nào không? Nếu bạn chưa tìm kiếm hình ảnh của Google chúng tôi sẽ chia sẻ nó cho bạn. Trong thời kỳ kinh nguyệt, cổ tử cung đóng vai trò chính trong quá trình này. Biết được quá trình này đến từ đâu không chỉ giúp bạn hiểu cơ thể của mình hơn mà còn trao quyền cho bạn!Những gì là một cổ tử cung?


Đợi đã ... tử cung của tôi có cổ? Sắp xếp Đó là một lối đi hẹp như cổ nằm dưới tử cung và phía trên âm đạo. Trong thời kỳ kinh nguyệt, máu đi xuống một lỗ có kích thước nhỏ vào ống âm đạo.

Đối với một số người, cổ tử cung di chuyển thấp hơn đáng kể trong thời kỳ của họ. Vì cổ tử cung thường tương đối cao trong âm đạo và cốc nguyệt san được đặt thấp trong âm đạo, cổ tử cung vẫn ở trên cốc. Nếu cổ tử cung ngồi thấp, nó có thể được đặt bên trong cốc. Ngược lại, tampon thường ngồi xa hơn bên trong âm đạo, ngay nơi cổ tử cung nằm.

Cổ tử cung cao, cổ tử cung thấp và cốc nguyệt san của bạn

Cốc nguyệt san rò rỉ thường xuyên hơn đối với phụ nữ khi cổ tử cung di chuyển thấp hơn trong kỳ kinh nguyệt hoặc nếu cốc kinh nguyệt của họ được đặt quá cao trong âm đạo, (bên cạnh cổ tử cung, hoặc phía trên nó). Cốc kinh nguyệt cũng có thể gây áp lực lên cổ tử cung và gây khó chịu và thậm chí đau. Cách tốt nhất để đánh giá vị trí cổ tử cung của bạn là xác định xem có rò rỉ hay không - nếu bạn đã bị rò rỉ ngay cả khi cốc đã được mở, hãy đảm bảo rằng cốc được đặt thấp hơn đáng kể so với cổ tử cung. Ở một số phụ nữ, cổ tử cung phù hợp nhất bên trong cốc kinh nguyệt - bạn sẽ biết điều gì cảm thấy đúng. Đối với nhiều phụ nữ, cổ tử cung hạ xuống sau khi sinh, đối với những người khác, nó tự nhiên nằm thấp trong âm đạo. Nếu bạn đã sinh con, bạn nên tập luyện cơ hoành bằng xương chậu bằng cách tập kegels. Giữ các cơ này trong hình dạng là hữu ích khi sử dụng cốc kinh nguyệt. Những mặt trái? Nó cũng có thêm lợi ích của việc giảm không kiểm soát và cải thiện tình dục. 

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm để rò rỉ cốc kinh nguyệt mà dường như vẫn không thể xác định vị trí cổ tử cung của bạn, thì không cần phải đi thám hiểm. Bạn chỉ là một trong số nhiều phụ nữ có cổ tử cung nằm sâu trong âm đạo - và nó không ảnh hưởng đến việc sử dụng cốc kinh nguyệt dưới bất kỳ hình thức nào! Hãy nhớ rằng, cơ thể bạn có cảnh quan bên trong thần thánh của riêng mình, vì vậy điều hướng này sẽ là chìa khóa cho sự thoải mái và thành công của bạn với cốc kinh nguyệt.

Những gì để biết thêm về cốc kinh nguyệt? Kiểm tra trang Câu hỏi thường gặp về cốc kinh nguyệt của chúng tôi !