Chi tiết

Trang chủ Chi tiết tin tức

Dùng cốc nguyệt san có tốt, an toàn không?

Cốc nguyệt san có an toàn không? Có nên sử dụng cốc nguyệt san? Dùng cốc nguyệt san có tốt không? Đang là những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc đó.

Phụ nữ phải đối phó với những khó chịu trong thời gian kinh nguyệt hàng tháng. Và trung bình mỗi một người phụ nữ phải sử dụng khoảng 120-180 băng vệ sinh hàng năm. Và hậu quả là khá nhiều rác bị ném vào “đất mẹ”. Nếu bạn có thể thay đổi thói quen này bằng cách chuyển sang dùng Moncup (cốc đựng nguyệt san) thì sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều lại có thể bảo vệ môi trường.

Moncup là dạng hình cái cốc, có thể đưa vào trong âm đạo để đựng nguyệt san thay cho băng vệ sinh và tampon. Một số phụ nữ khi dùng loại “cốc nguyệt san” này thì thấy thuận tiện và chấp nhận được, một số khác chưa quen lại cảm thấy phức tạp.

Có hai loại cốc kinh nguyệt, một là làm bằng chất liệu silicon có thể được sử dụng và rửa sạch đi để dùng lại trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 năm, và một khác là dùng một lần.
 

Nhìn chung, cốc nguyệt san rất dễ sử dụng và đến nay chưa có ghi nhận trường hợp nào về nguy cơ sức khỏe. Sau đây là một số lợi ích sức khỏe trong việc sử dụng cốc nguyệt san:

1. Lý do kinh tế: Các cốc kinh nguyệt có thể tốn kém hơn một chút so với băng vệ sinh nhưng lại có thể sử dụng trong khoảng từ 5-10 năm tới tùy thuộc vào thương hiệu.

2. Thân thiện với môi trường: Cốc nguyệt san chỉ đựng kinh nguyệt và có thể rửa sạch và giữ lại chứ không giống như tampon và băng vệ sinh làm từ bông hoặc nhựa chỉ dùng được 1 lần khi vứt đi rất có hại cho môi trường của chúng ta.

3. Nhẹ và có tiện dụng mang theo khi đi du lịch: Cốc nguyệt san chứa được lượng kinh nguyệt nhiều gấp 3 lần băng vệ sinh thông thường. Nên có thể thoải mái đi chơi, du lịch cả ngày dài mà không phải lo lắng.

4. Diệt khuẩn: Moncup được áp dụng công nghệ Nano sliver có tác dụng diệt 99,99% hơn 650 loại vi khuẩn, nấm mốc giúp chị em giảm khả năng viêm nhiễm trong những ngày đèn đỏ gây ra.

5. Thoải mái hơn so với cảm giác ẩm ướt của băng vệ sinh hoặc với cái dây “thò” ra ngoài của tampon: Thậm chí với moncup, chị em có thể để sẵn vào trong “cô bé” từ trước khi kì nguyệt san bắt đầu để yên tâm, đặc biệt với những chị em có chu kì không đều.

6. Không ảnh hưởng sức khỏe: Khi sử dụng những loại cốc nguyệt san thông thường vẫn tiểm ẩn những nguy cơ do vi khuẩn phát triển, Với Moncup vi khuẩn không những không phát triển được mà còn bị tiêu diệt bởi công nghệ diệt khuẩn Nano sliver.

7. Số lần thay ít hơn so với băng vệ sinh và tampon: Moncup rất tiện lợi, và chị em sẽ ít phải vào nhà vệ sinh để thay hơn so với việc sử dụng băng vệ sinh và tampon.

Với những lợi ích này của moncup, chị em hãy thử dùng và chọn cho mình biện pháp thích hợp nhất cho chính mình.