Chi tiết

Trang chủ Chi tiết tin tức

Hướng dẫn cách sử dụng cốc nguyệt san MONCUP

Nhìn chung thì cốc nguyệt san khá còn mới mẻ với chúng ta. Chắc chắn nhiều bạn còn e ngại chưa dám thử, liệu không biết sử dụng có phức tạp không, có bị tràn ra ngoài không, có khó chịu không... Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

CÁCH SỬ DỤNG CỐC NGUYỆT SAN BẰNG VIDEO

– Đầu tiên hãy rửa sạch tay và cốc nguyệt san

– Tìm một chỗ ngồi thoải mái, bạn có thể bắt đầu ở tư thế ngồi xổm hai chân mở rộng để đưa cốc nguyệt san vào bên trong dễ dàng hơn. Bạn không nên căng thẳng, lo lắng vì nó có thể làm cơ vùng bụng và âm đạo căng cứng khiến bạn gặp khó khăn khi đưa cốc vào âm đạo.

– Cầm cốc nguyệt san trên tay, gấp cốc nguyệt san theo cách mà bạn cho là dễ nhất (bạn hãy tham khảo các hình vẽ phía dưới bài viết). Sau đó, nhẹ nhàng đưa cốc nguyệt san vào trong "cô bé"

– Bạn hãy đưa cốc nguyệt san theo góc tự nhiên của âm đạo, hướng về phía lưng của bạn. Không cần phải đẩy cốc lên cao vì khi đã vào trong âm đạo, cơ âm đạo sẽ giữ nó cốc cố định.

(Rửa tay sạch>>ngồi xổm>>gấp cốc cho vào)

(Chỉnh cốc để cốc mở hoàn toàn và thoải mái)

Xong rồi, bây giờ bạn đi lại vài vòng để cốc tự điều chỉnh vị trí thoải mái nhất, lúc này  bạn xem cuống có dài quá không thì cắt bớt đi nhé khỏi vướng víu. Khác với tampon là bịt vào sâu phía trong âm đạo để thấm hút, cốc nguyệt san được thiết kế để đặt càng sát bên ngoài càng tốt.

Thế là xong, bây giờ hãy tận hưởng 8-12 tiếng đồng hồ không phải lo lắng thay băng, bạn tự do bơi lội, chạy nhảy, tuyệt quá phải không ạ. Bạn nhớ là tối đa 12 tiếng thôi nhé, nhiều bạn quên mất là đang đèn đỏ nên quên lấy ra là không tốt đâu nha.

Cách rút cốc nguyệt san ra thế nào ?

– Sau khoảng 4 đến 8 tiếng (tối đa là 12 tiếng) bạn nên lấy cốc ra ngoài bằng cách ngồi xổm hoặc ngồi trên toilet, thả lỏng cơ âm đạo, bạn rặn nhẹ nhẹ như khi đi tiểu, bạn sẽ thấy cái núm nó ngay và cấm kéo ra một cách từ từ, nghiêng quá trái qua phải vài lần là được. Không nên cầm núm rút thẳng ra đột ngột vì điều này có thể sẽ làm bạn hơi đau.

(Ngón trỏ và ngón cái kẹp vào đáy cốc kéo dích dắc sang phải sang trái rồi từ từ rút ra)

 

Lưu ý là bạn không được kéo thẳng trực tiếp cốc xuống đâu nhé, lý do là lúc đưa cốc vào thì bản chất cốc y như một cái giác hút, bạn phải làm mất hiệu lực hút của cốc (có thể vặn vẹo đáy cốc cho không khí bên ngoài lọt vào, hoặc kéo dích dắc sang trái, sang phải như đã hướng dẫn ở trên, xem hình trên)  thì mới lấy ra dễ dàng. Quan trọng hơn là bạn phải thật thoải mái, nếu căng thẳng sẽ làm cơ âm đạo co lại sẽ khó lấy ra.
 
Sau khi đưa cốc ra ngoài thì bạn nhanh chóng đổ máu rồi rửa bằng nước vòi(ở nước ngoài nước vòi sạch nên các nhà sản xuất hướng dẫn vậy),nếu bạn không yên tâm thì có thể xách chai nước khoáng vào rửa. Bạn sẽ kêu lên rắc rối vậy sao, thực ra thì chúng ta có thể thay cốc tối đa được 12 tiếng đồng hồ tùy theo lượng máu nhiều hay ít), như thế cũng quá tạm ổn để tính toán thời gian không phải thay trong nhà vệ sinh công cộng phải không ạ.

– Với những bạn gái chưa từng quan hệ tình dục nên hết sức chú ý, bởi có thể cốc nguyệt san có thể ảnh hưởng đến màng trinh của bạn.