Chi tiết

Trang chủ Chi tiết tin tức

Màu sắc kinh nguyệt khác thường cho thấy sức khỏe quý cô đang có vấn đề

Bạn hãy thường xuyên để ý màu sắc và trạng thái kinh nguyệt của mình? Sau khi nắm được những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tránh được khỏi nhiều vấn đề bệnh tật.

 1. Màu hồng nhạt

mau sac kinh nguyet khac thuong cho thay suc khoe quy co dang co van de - 1

Màu hồng nhạt là biểu hiện của mức estrogen thấp, nếu bạn đang là một vận động viên và phải tập luyện với cường độ cao thì màu kinh nguyệt của bạn sẽ nhạt hơn so với mọi người. Khi chơi thể thao và đặc biệt là chạy, có thể làm giảm mức estrogen.

Một số nghiên cứu đã cho thấy sự liên quan giữa việc mức estrogen thấp và loãng xương ở những người có kinh nguyệt màu hồng.

2. Màu trong như nước

mau sac kinh nguyet khac thuong cho thay suc khoe quy co dang co van de - 2

Kinh nguyệt của bạn nếu có màu trong như nước và không có màu đỏ hoặc đỏ nhạt chứng tỏ bạn cơ thể của bạn đang thiếu lượng dưỡng chất trầm trọng, thậm chí khi thiếu dưỡng chất bạn có thể đối mặt nguy cơ ung thư buồng trứng. Tuy răng bệnh ung thư này rất hiếm gặp, chỉ chiếm 1-2% trong tất cả các bệnh phụ khoa nhưng bạn cũng cần phải để ý bổ xung dưỡng chất để có 1 cơ thể khỏe mạnh.

3. Màu nâu sẫm

mau sac kinh nguyet khac thuong cho thay suc khoe quy co dang co van de - 3

Kinh nguyệt có màu nâu sẫm hoặc đỏ đậm chứng tỏ rằng lượng máu cũ trong tử cung bạn vẫn còn tồn đọng và điều này là hoàn toàn bình thường.

4. Dày và trông giống như cục máu đông

mau sac kinh nguyet khac thuong cho thay suc khoe quy co dang co van de - 4

Nếu bạn thấy có máu đông xuất hiện trong kỳ kinh nguyệt của mình, đó là biểu hiện của nồng độ progesterone và estrogen của bạn thấp. Tuy nhiên, nếu máu đông ra quá nhiều và nó có kích thước lớn có nghĩa là bạn đang bị mất cân bằng lượng hormone.

5. Hỗn hợp màu xám đỏ

mau sac kinh nguyet khac thuong cho thay suc khoe quy co dang co van de - 5

Nếu bạn thấy hỗn hợp 2 màu trên xuất hiện thì có thể bạn đang mang thai hoặc là bạn mắc bệnh lây lan qua đường tình dục. Nếu đang mang thai hãy cẩn thận, nếu thấy máu ra bất thường như vậy thì nguy cơ sảy thai rất cao.

6. Màu đỏ tươi

mau sac kinh nguyet khac thuong cho thay suc khoe quy co dang co van de - 6

Nếu bạn thấy máu đỏ tươi có nghĩa là cơ thể bạn đang rất khỏe mạnh. Tuy nhiên không lên chủ quan, nó có thể là điều bình thường với nhiều người nhưng có thể là bất thường với một số người.

7. Màu cam

mau sac kinh nguyet khac thuong cho thay suc khoe quy co dang co van de - 7

Khi thấy kinh nguyệt màu cam cho thấy khả năng bạn đang bị nhiễm trùng, nếu như kèm theo mùi hôi và những cơn đau thì nguy cơ bạn bị nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục rất cao.