Chi tiết

Trang chủ Chi tiết tin tức

Ra máu nhiều trong thời kỳ kinh nguyệt có thể sớm trở thành quá khứ

Phụ nữ phải chịu đựng thời kỳ nặng nề có thể chứng thực cảm giác khủng khiếp như thế nào khi thời gian trong tháng của họ đến. 

Rất may, thời kỳ nặng nề có thể sớm trở thành quá khứ nhờ một nghiên cứu mới tiên phong về nguyên nhân gây chảy máu kinh nguyệt nặng. 

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Edinburgh, được tài trợ bởi Wellbeing of Women, đã khám phá cách làm bong lớp nội mạc tử cung (niêm mạc tử cung) có liên quan đến việc giảm mức độ oxy trong kỳ kinh nguyệt.  

Khi nội mạc tử cung bị bong ra, điều này khiến một người phụ nữ bị chảy máu trong thời kỳ của cô ấy.

Để giảm lượng máu mất, bề mặt tử cung bị mất lớp lót phải lành lại.

 

 

Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Nature Communications , lưu ý rằng khi tình trạng thiếu oxy xảy ra (mức oxy giảm), cơ thể đã tạo ra một loại protein gọi là HIF-1 (yếu tố gây thiếu oxy một).

Sản xuất protein HIF-1 tăng tốc quá trình chữa lành niêm mạc tử cung.

Các nhà nghiên cứu nhận ra rằng phụ nữ có thời gian nặng thường có mức HIF-1 thấp hơn so với phụ nữ có dòng chảy nhẹ hơn. 

Do đó, tạo ra một phương pháp điều trị cho những phụ nữ có thời gian nặng làm tăng mức HIF-1 của họ có thể là chìa khóa để giúp hàng triệu phụ nữ trên toàn thế giới.

Bác sĩ Jackie Maybin, giảng viên lâm sàng về sản khoa và phụ khoa tại Trung tâm nghiên cứu y tế của Đại học Edinburgh, Trung tâm nghiên cứu sức khỏe sinh sản và lãnh đạo nghiên cứu, đã giải thích tầm quan trọng của bước đột phá của nhóm. 

Phát hiện của chúng tôi cho thấy lần đầu tiên HIF-1 và giảm lượng oxy trong bụng là cần thiết trong một giai đoạn để tối ưu hóa việc sửa chữa niêm mạc tử cung, cô nói. 

Thật thú vị, việc tăng mức độ protein HIF-1 ở chuột cho thấy hứa hẹn thực sự là một phương pháp điều trị y tế mới, không có nội tiết tố.

Tina Weaver, CEO của Wellbeing of Women, cũng nhấn mạnh có bao nhiêu cá nhân sẽ được hưởng lợi từ những phát hiện mới này. 

Chảy máu nặng là một tình trạng suy nhược và phổ biến, ảnh hưởng đến hàng ngàn phụ nữ và trẻ em gái nhưng quá thường xuyên bị loại bỏ, cô nói. 

Những phát hiện này mang lại hy vọng cho những phụ nữ phải chịu đựng trong im lặng với điều kiện quá lâu. "